Đánh bay lo âu với những cách phục hồi tóc hư tổn cho chị em

Đánh bay lo âu với những cách phục hồi tóc hư tổn cho chị em

Những chị em còn lo âu trong việc tìm giải pháp phục hồi tóc hư tổn thì hãy nhanh chóng áp dụng theo gợi ý của Tóc đẹp 365. Các biện pháp phục hồi tóc hư tổn này được đánh giá là mang lại tác động mạnh mẽ, hiệu quả rõ rệt khi thực hiện nghiêm túc.

Tại sao phải phục hồi tóc hư tổn?

Chị em cần hiểu rõ là không phải chỉ tóc hư tổn khi tạo kiểu uốn, nhuộm, duỗi… mới cần phục hồi. Thực tế cho thấy việc áp dụng các biện pháp phục hồi tóc hư tổn có ý nghĩa quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc chắc khỏe.

Mái tóc sau quá trình tạo kiểu sẽ có những tác hại khiến tóc hư tổn như: tóc mất đi sự đàn hồi, tóc khô xơ rối hơn, tóc chậm dài, tóc không có được độ mềm mượt bóng mượt… thậm chí hư tổn nặng còn khiến tóc và da đầu xuất hiện một số bệnh lý như nấm, vi khuẩn… Do đó, quá trình phục hồi sẽ từng bước cải thiện lại tình trạng sức khỏe của mái tóc. Dần dần, mái tóc của bạn sẽ được trả lại trạng thái ban đầu để phát triển tốt hơn.

Tóc được phục hồi hư tổn.
Tóc được phục hồi hư tổn (Nguồn: Internet)

Những cách phục hồi tóc hư tổn tại salon tóc

Hầu hết, để phục hồi tóc hư tổn thì bạn nên tìm đến các salon để thực hiện. Tại các salon được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cho việc phục hồi tóc nhanh chóng, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Chị em có thể tham khảo thông tin các biện pháp phục hồi tóc hư tổn thường được áp dụng tại salon tóc mà Tóc đẹp 365 chia sẻ sau đây.

Phương pháp phục hồi keratin

Phương pháp phục hồi tóc Keratin được nhiều người đánh giá là rất hiệu quả. Bời vì, Keratin chính là thành phần chủ yếu cấu tạo nên sợi tóc. Tóc hư tổn là tóc bị mất đi lượng lớn keratin hoặc keratin của tóc không còn khỏe mạnh như ban đầu nữa. Phương pháp phục hồi keratin là liệu pháp cải thiện keratin cho mái tóc cả về số lượng lẫn chất lượng. Keratin sẽ được phủ trực tiếp lên mái tóc, cách thức thực hiện gần giống như duỗi tóc.

Phục hồi tóc hư tổn bằng keratin sẽ có hiệu quả ngay từ lần đầu tiên thực hiện, tuy nhiên chi phí thực hiện khá cao. Tóc của bạn sẽ duy trì độ bóng, mềm mượt từ 3 -4 tháng tuỳ tình trạng.

Phương pháp phục hồi keratin giúp tóc suôn mềm.
Phương pháp phục hồi keratin giúp tóc suôn mềm (Nguồn: Internet)

Phục hồi tóc Collagen

Liệu pháp Phục hồi tóc Collagen giúp mái tóc khắc phục tình trạng khô, xơ rối và gãy rụng. Cũng như phương pháp keratin, phương pháp này sẽ bổ sung lượng collagen cho tóc. Collagen có ý nghĩa trong việc tạo nên sự liên kết các chất và đảm bảo độ đàn hồi cho mái tóc. Việc mất đi lượng collagen này là do tác động từ hóa chất tạo kiểu tóc, ánh sáng mặt trời cùng như các nguyên nhân khác.

Phục hồi tóc Collagen được thực hiện bằng cách chải trực tiếp collagen lên tóc hoặc sử dụng sản phẩm chứa collagen cho mái tóc. Phục hồi tóc Collagen có giá thành vừa phải, phù hợp với nhiều người. Tóc duy trì trạng thái sau phục hồi bằng collagen từ 2-3 tháng.

Duỗi phục hồi tóc

Thực chất, đây là sự kết hợp của 2 liệu pháp phục hồi tóc hư tổn bằng keratin và collagen. Tóc được duỗi bằng chính keratin và collagen. Mái tóc sau duỗi có độ suôn thẳng mượt và nếp. Đây cũng là cách để bạn có được mái tóc duỗi thẳng mới khỏe mạnh.

Bổ sung dưỡng chất là cách phục hồi tóc hư tổn.
Bổ sung dưỡng chất là cách phục hồi tóc hư tổn (Nguồn: Internet)

Sử dụng sản phẩm phục hồi tóc hư tổn

Song song với việc phục hồi tóc hư tổn tại salon bằng các liệu pháp chuyên dụng thì việc sử dụng sản phẩm phục hồi hư tổn tại nhà cũng có hiệu quả cao.

Phục hồi tóc Olaplex

Bộ sản phẩm phục hồi tóc hư tổn Olaplex nổi tiếng về chất lượng khi sử dụng. Với bộ sản phẩm này, các tình trạng hư tổn mà tóc gặp phải như mất kết cấu tóc do mất keratin, collagen; tóc khô, tóc nát dễ gãy rụng; tóc mất độ suôn; tóc không còn tính đàn hồi…

Sản phẩm phục hồi hư tổn tóc.
Sản phẩm phục hồi hư tổn tóc (Nguồn: Internet)

Kem ủ phục hồi tóc hư tổn

Chị em có thể tìm hiểu và chọn những sản phẩm kem ủ có tính năng phục hồi tóc hư tổn nhanh chóng nhờ bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho mái tóc. Những chất cần thiết để có mái tóc khỏe: protein, collagen, biotin, vitamin và khoáng chất…

Lưu ý, kem ủ để phục hồi tóc hư tổn có 2 dạng, một là sản phẩm được điều chế sẵn, hai là sản phẩm tự điều chế bằng nguyên liệu thiên nhiên. Việc sử dụng sản phẩm kem ủ điều chế từ nguyên liệu thiên nhiên sẽ cho hiệu quả chậm hơn.

Dầu dưỡng tóc hư tổn

Hiện nay, có nhiều sản phẩm dầu dưỡng tóc chuyên cho việc phục hồi tóc hư tổn. Sản phẩm sẽ bổ sung những dưỡng chất cho mái tóc thêm chắc khỏe. Tình trạng tóc hư tổn được cải thiện khi áp dụng kết hợp đồng thời với các giải pháp phù hợp.

Phục hồi tóc hư tổn là điều cần thiết không chỉ dành cho tóc bị hư tổn. Ngay cả mái tóc khỏe mạnh cũng cần áp dụng để luôn được bổ sung dưỡng chất nhằm phát triển chắc khỏe suôn mượt.


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...