Mới làm tóc xong mà phải đội mũ bảo hiểm? Đây là cách giúp bạn giữ nếp tóc hiệu quả!

Tìm cách giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm luôn là vấn đề hết sức đau đầu của chị em. Vậy làm thế nào để giữ cho tóc đẹp mà vẫn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông?

Mới làm tóc xong mà phải đội mũ bảo hiểm? Đây là cách giúp bạn giữ nếp tóc hiệu quả!
cách giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm

Tìm cách giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm luôn là vấn đề hết sức đau đầu của chị em. Một mái tóc vừa được tạo kiểu bồng bềnh, quyến rũ sẽ nhanh chóng bị mất nếp ngay khi bạn đội mũ bảo hiểm. Vậy làm thế nào để giữ cho tóc đẹp mà vẫn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông? Hãy cùng thử những mẹo sau, chắc chắn bạn luôn giữ được vẻ ngoài xinh đẹp kể cả khi phải đội mũ bảo hiểm hàng giờ đấy!

1. Cách giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm: Chăm sóc mũ bảo hiểm của bạn

Việc giữ tóc sạch sẽ để duy trì nếp tóc ổn định cho kiểu tóc đẹp sẽ không hiệu quả nếu bạn không vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên. Nếu để chất bẩn tích tụ quá nhiều, nguy cơ khiến da đầu bị nấm ngứa gây rụng tóc là điều hiển nhiên. Vậy nên, thay vì tìm cách giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm, bạn hãy cố gắng vệ sinh mũ định kỳ, giữ ở nơi khô ráo và thoáng mát khi không sử dụng.

2. Cách giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm: Sử dụng lớp vải lót bên trong mũ

cách giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm

Trong một số trường hợp, ma sát giữa phần bên trong mũ bảo hiểm và tóc sẽ khiến tóc bạn bị mất nếp nhanh chóng. Để giảm thiểu điều này, bạn có thể thêm một lớp vải lót mềm bên trong mũ. Ngoài công dụng giảm ma sát cho tóc, lớp vải này còn giúp hấp thụ mồ hôi, bảo vệ cả tóc lẫn vệ sinh cho mũ. Cách giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm này khá đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Việc cần làm của bạn chỉ là nhờ thường xuyên giặt phần vải lót để đảm bảo vệ sinh mà thôi.

3. Cách giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm: Tóc ướt không nên đội mũ

cách giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm

Một trong những cách giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm hiệu quả là không nên đội mũ khi tóc còn ướt. Dù đang vội cũng hãy cố gắng sấy khô tóc nếu bạn không muốn mái tóc của mình bị xẹp hoặc mất nếp hoàn toàn khi đội mũ. Bên cạnh đó, độ ẩm còn lại do tóc ướt sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi gây nên các bệnh về da đầu, đặc biệt là gàu và ngứa.

Qua bài viết trên, chắc hẳn các nàng cũng đã “bỏ túi” kha khá những mẹo giữ nếp tóc khi phải đội mũ bảo hiểm ra đường. Đã qua một thời ngại ra đường vì sợ đầu tóc rối bù phải không nàng nhỉ? Theo dõi tocdep để cập nhật những xu hướng làm đẹp “đình đám” mới nhất nào!

Nguồn tham khảo: Đâu là cách giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm thật hiệu quả? | Đẹp365


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...