Bí quyết trị rụng tóc tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên hiệu quả 2021

Bí quyết trị rụng tóc tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên hiệu quả 2021

Có nhiều nguyên nhân rụng tóc khiến tóc bạn gãy rụng nhiều. Hãy nhanh chóng áp dụng những bí quyết trị rụng tóc mà tocdep365 chia sẻ. Đây là cách trị rụng tóc sử dụng nguyên liệu tự nhiên. Không những đảm bảo an toàn cho tóc, da đầu mà còn có hỗ trợ điều trị rụng tóc hiệu quả.

Những cách trị rụng tóc bằng thiên nhiên

Vì nguyên liệu sử dụng đều có nguồn gốc từ thiên nhiên như vỏ bưởi, nha đam, bồ kết, hà thủ ô… nên đây là cách trị rụng tóc thiên nhiên hiệu quả và an toàn. Tùy theo tình trạng của mái tóc mà bạn chọn loại nguyên liệu phù hợp với mái tóc của mình.

Trị rụng tóc tại nhà bằng bưởi

Trong tinh dầu của vỏ bưởi có các hoạt chất hỗ trợ điều trị tình trạng rụng tóc. Những hoạt chất được tìm thấy trong vỏ bưởi như vitamin A, vitamin C, pectin, men có lợi… có tác dụng mạnh mẽ trong việc nuôi dưỡng nang tóc, kích thích mọc tóc và mang lại dưỡng chất để tóc thêm chắc khỏe, mượt mà.

Trị rụng tóc tại nhà bằng bưởi có nhiều cách để thực hiện. Bạn có thể dùng vỏ bưởi để nấu nước gội đầu. Hoặc dùng tinh dầu bưởi massage tóc và da đầu hàng ngày nhằm hỗ trợ điều trị rụng tóc.

Trị rụng tóc tại nhà bằng bưởi.
Trị rụng tóc tại nhà bằng bưởi (Nguồn: Internet)

Trị rụng tóc bằng nha đam

Bạn có thể dùng nha đam để hỗ trợ trị rụng tóc hiệu quả. Những tinh chất có trong phần gel trong suốt của nha đam như vitamin và khoáng chất có tác dụng nuôi dưỡng và kích thích tóc mọc nhanh, khoẻ hơn. Đặc biệt, phần gel này có khả năng kích thích tái tạo các tế bào tóc giúp tóc thêm nguồn dinh dưỡng dồi dào để phát triển mạnh mẽ.

Dùng nha đam tại nhà trị rụng tóc khá đơn giản. Phần lớn là dùng trực tiếp phần gel trong suốt để tiến hành gội đầu hoặc ủ tóc. Bạn cũng có thể dùng nha đam làm thành phần chính kết hợp cùng các nguyên liệu khác như mật ong, chanh, dầu dừa…để tăng cường hỗ trợ điều trị rụng tóc.

Trị rụng tóc bằng nha đam.
Trị rụng tóc bằng nha đam (Nguồn: Internet)

Gội đầu bằng nước bồ kết

Bồ kết là nguyên liệu rất tốt trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc mái tóc. Để trị rụng tóc do gàu gây ra thì bồ kết sẽ phát huy hiệu quả mạnh mẽ. Việc dùng bồ kết theo liệu trình vừa giúp tóc hết gàu, giảm và hết gãy rụng, tóc thêm đen chắc khỏe, mượt mà…

Bạn có thể dùng bồ kết khô hoặc bồ kết bột để nấu thành nước gội đầu điều trị tình trạng rụng tóc của mình. Trong quá trình nấu nước bồ kết có thể thêm chanh vào nhằm làm sạch hơn phần da đầu cho mái tóc.

Gội đầu bằng nước bồ kết.
Gội đầu bằng nước bồ kết (Nguồn: Internet)

Trị rụng tóc bằng hà thủ ô

Nguyên liệu tự nhiên tốt cho mái tóc là hà thủ ô. Đây là thành phần nguyên liệu được nhiều người biết đến từ thời xa xưa. Ngoài tác dụng ngăn ngừa và điều trị tình trạng rụng tóc thường gặp thì hà thủ ô còn giúp cho mái tóc của bạn giữ được màu nguyên bản.

Cách dùng hà thủ ô để chăm sóc mái tóc cũng đa dạng. Bạn có thể chọn dùng bên ngoài như gội đầu hoặc dùng bên trong qua đường uống. Cách nào cũng góp phần đẩy lùi tình trạng tóc rụng hiệu quả.

Sử dụng cỏ mần trầu để trị rụng tóc

Những nhánh cỏ mần trầu thường gặp trên đường lại có tác dụng điều trị tình trạng rụng tóc cho bạn. Trong cỏ mần trầu có thành phần Palmitoyl là thành phần có tác dụng trị tình trạng rụng tóc đồng thời kích thích mọc tóc hiệu quả. Các thành phần khác như: Beta-sitosterol, Flavonoid có tác dụng hỗ trợ nuôi dưỡng mái tóc thêm khỏe mạnh. Trong điều trị rụng tóc bằng cỏ mần trầu bạn có thể chọn cách dùng cỏ tươi nấu nước gội đầu, hoặc nấu kết hợp với một số nguyên liệu thiên nhiên khác.

Sử dụng cỏ mần trầu để trị rụng tóc (Nguồn: Internet)

Trị rụng tóc bằng dầu dừa

Thành phần có trong dầu dừa vừa có tác dụng nuôi dưỡng cho mái tóc chắc khỏe, vừa có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tóc rụng. Tuy nhiên, cần lưu ý, dầu dừa chỉ nên dùng để điều trị rụng tóc do tác nhân bên ngoài gây ra tình trạng khô, xơ rối.

Được xem là một trong những bí quyết điều trị tình trạng rụng tóc đơn giản mà hiệu quả. Bạn có thể chọn cách dùng dầu dừa để massage da đầu. Hoặc kết hợp thêm một số thành phần thảo dược để làm hỗn hợp ủ tóc.

Trị rụng tóc bằng dầu dừa.
Trị rụng tóc bằng dầu dừa (Nguồn: Internet)

Gội đầu bằng bia

Do chứa nhiều thành phần tốt cho sự phát triển của mái tóc như chất chống oxy hoá, protein, các men tự nhiên có lợi mà việc gội đầu bằng bia để điều trị tình trạng rụng tóc cũng được nhiều người lựa chọn.

Bạn có thể gội đầu trực tiếp với bia hoặc trộn bia cùng một số nguyên liệu để gia tăng hiệu quả. Mái tóc sẽ giảm rụng đồng thời được kích thích ra tóc mới tốt hơn, khỏe hơn hẳn với cách này.

Những điều cần lưu ý khi trị rụng tóc tại nhà

  • Vì các bí quyết đều sử dụng nguồn nguyên liệu thiên nhiên nên cần có thời gian để thấy hiệu quả rõ rệt. Nếu bạn nóng vội không thực hiện đúng đủ liệu trình thì không nên áp dụng dụng những cách này.
  • Trong quá trình áp dụng cần song song tăng cường các biện pháp bảo vệ mái tóc như tránh tổn hại từ ánh nắng, giảm hoặc hạn chế sử dụng hoá chất cho mái tóc, tăng cường dinh dưỡng cho mái tóc từ bên trong bằng nguồn thực phẩm giúp tóc chắc khỏe
  • Tuân thủ những quy tắc chăm sóc tóc căn bản như không gội đầu bằng nước nóng, không chà xát tóc, hoặc không dùng nhiệt quá nóng để làm khô tóc.

Tình trạng rụng tóc khiến mái tóc bị thưa mỏng, nếu nặng còn gây hói làm mất thẩm mỹ cho mái tóc. Bạn có thể tham khảo những bí quyết trị rụng tóc mà tocdep365 chia sẻ trên đây. Chúc bạn có được mái tóc khỏe, dày dặn như mong muốn.


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...