Cách nhuộm tóc tại nhà cực đơn giản, chuẩn đẹp như Salon

Cách nhuộm tóc tại nhà cực đơn giản, chuẩn đẹp như Salon

Giờ đây bạn không phải đến salon để nhuộm tóc nữa rồi. Với những cách nhuộm tóc tại nhà, bạn có thể sở hữu ngay mái tóc màu theo mong muốn của bản thân. Đặc biệt, phần lớn những cách làm này đơn giản, rất dễ để bạn thực hiện.

Cách nhuộm tóc tại nhà chính xác nhất

Bạn cần chuẩn bị gì khi nhuộm tóc tại nhà?

Muốn nhuộm tóc tại nhà hiệu quả trước tiên bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Một số vấn đề bạn cần lưu ý để có thể nhuộm tóc đẹp.

 • Lựa chọn loại thuốc và màu sắc phù hợp: Hãy dành thời gian tìm hiểu cho vấn đề này. Có rất nhiều loại thuốc nhuộm trên thị trường. Bạn cần chọn loại thuốc nhuộm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín. Nhất là không chứa những thành phần gây tổn hại cho da, cho tóc và cho sức khỏe của bạn. Về màu sắc, bạn thích nhuộm màu nào thì chọn màu đó. Màu sắc thuốc nhuộm khi lên tóc sẽ còn phụ thuộc vào màu tóc nguyên bản của bạn. Nên bạn cũng không nên đặt niềm tin 100% vào màu sắc của sản phẩm thuốc nhuộm.
 • Kiểm tra thuốc nhuộm: Khi mua thuốc nhuộm về cẩn kiểm tra thêm một lần nữa bao bì, thông tin in trên hộp, thời hạn sử dụng, cách sử dụng để đảm bảo hiệu quả cao nhất.
 • Chăm sóc tóc trước khi nhuộm: Trước khi nhuộm tóc bạn không nên để tóc dơ hoặc đi dưỡng tóc. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc nhuộm tóc.
 • Chuẩn bị không gian, dụng cụ nhuộm tóc: Dọn dẹp gọn gàng một nơi đủ rộng để bạn có thể thoải mái ngồi, đứng nhuộm tóc mà không làm ảnh hưởng đến mọi người xung xung. Một số dụng cụ cần thiết để nhuộm tóc cũng nên chuẩn bị là: dụng cụ pha thuốc nhuộm, khăn choàng, áo choàng, găng tay, gương lớn….

Cách nhuộm tóc tại nhà chi tiết nhất 2021

Có nhiều cách để thực hiện nhuộm tóc tại nhà, nhưng dưới đây là những bước cơ bản đảm bảo cho bạn. Bạn chỉ cần thực hiện như hướng dẫn là có được màu tóc nhuộm mới cho mái tóc của mình.

 • Bước 1: Chuẩn bị thuốc nhuộm tóc theo tỷ lệ được hướng dẫn. Gội và xả tóc thật sạch, làm khô tóc hoàn toàn.
Pha thuốc nhuộm theo tỷ lệ
 • Bước 2: Chia tóc thành từng lớp nhỏ, cố định bằng kẹp. Dùng chổi bản lớn lấy thuốc bôi lên thật đều từng lớp tóc, làm lần lượt từng lớp.
Thoa thuốc nhuộm từng lớp mỏng.
Thoa thuốc nhuộm từng lớp mỏng.

Lưu ý, bạn cần làm từ dưới lên trên. Làm từ chân tóc ra ngọn tóc. Trong quá trình thực hiện nên dùng đầu ngón tay miết cho thuốc thấm sâu bên trong tóc.

 • Bước 3: Túm gọn tóc lại hết đặt ở đỉnh đầu, dùng kẹp cố định rồi đội mũ nilon để ủ tóc thấm màu sâu hơn. Thời gian ủ tuỳ vào hướng dẫn sử dụng của loại thuốc nhuộm mà bạn sử dụng.
Nên đội thêm mũ/nón nilon để ủ tóc nhuộm.
Nên đội thêm mũ/nón nilon để ủ tóc nhuộm.
 • Bước 4: Xả sạch thuốc nhuộm bằng nước ấm rồi gội đầu thêm từ 1-2 lần bằng dầu gội.
Nên xả thuốc nhuộm tóc bằng nước ấm nhẹ nhàng.
Nên xả thuốc nhuộm tóc bằng nước ấm nhẹ nhàng.
 • Bước 5: Làm khô tóc và kiểm tra màu tóc nhuộm là hoàn thành việc nhuộm tóc tại nhà.
Sấy tóc bình thường sau khi nhuộm xong.
Sấy tóc bình thường sau khi nhuộm xong.

Kinh nghiệm nhuộm tóc tại nhà bạn cần lưu ý

Bạn có thể tự mình thực hiện hoặc nhờ người khác giúp thực hiện cách nhuộm tóc tại nhà. Tuy nhiên, khi thực hiện cần lưu ý:

 • Chân tóc sẽ có màu đậm hơn ngọn tóc. Cho nên, trong quá trình bôi thuốc nhuộm tóc ưu tiên hàng đầu là thoa thuốc phần chân tóc, hoặc phần tóc khó lên màu thoa trước, phần dễ lên màu thoa sau.
 • Đảm bảo thời gian ủ tóc đúng như khuyến nghị của sản phẩm. Việc ủ quá nhiều khiến màu lên đậm, tóc bị hư tổn nhiều hơn.
 • Có thể thoa một lớp vaseline lên chân tóc, cổ trước khi bắt đầu nhuộm tóc. Sau khi nhuộm tóc dùng khăn giấy lau sạch phần thuốc nhuộm dính nơi cổ, vành tai…
 • Luôn nhớ đeo găng tay khi thực hiện nhuộm tóc tại nhà để bảo vệ da tay an toàn.
 • Nên dùng thau chậu để gội đầu khi nhuộm tóc, đừng xả gội đầu trong bồn lavabo vì màu thuốc nhuộm bám vào khó vệ sinh.
 • Đảm bảo bạn lường được lượng thuốc mà mình dùng để nhuộm được hết tóc. Tình huống đang nhuộm tóc mà thuốc nhuộm tóc hết lưng chừng phải pha thêm sẽ không đảm bảo hiệu quả nhuộm tóc.
Pha thuốc nhuộm tóc đủ dùng.
Pha thuốc nhuộm tóc đủ dùng.

Chăm sóc tóc sau khi áp dụng cách nhuộm tóc tại nhà

Không quá khó để bạn có thể thực hiện cách nhuộm tóc tại nhà theo hướng dẫn phía trên. Đặc biệt, để đảm bảo hiệu quả bạn nên chú ý thêm phần chăm sóc tóc sau khi nhuộm. Đây cũng là bước quan trọng không nên bỏ qua để có được mái tóc đẹp như mong muốn.

 • Đắp mặt nạ dưỡng tóc sau khi nhuộm tóc tại nhà. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm có sẵn hoặc tự điều chế.
 • Chủ động che chắn bảo vệ tóc trước những nguy cơ làm phai màu tóc nhuộm của bạn như: đi ngoài nắng, bơi ở hồ chứa nhiều chất tẩy rửa, sử dụng dầu gội/dầu xả không phù hợp.
 • Lên lịch tỉa bỏ đi phần tóc bị xơ, rối hoặc chẻ ngọn để tóc luôn đều màu, giữ được nếp, được kiểu tóc.
 • Nếu được hãy chọn thêm một vài sản phẩm dưỡng tóc, serum dành cho tóc để chăm sóc tóc khỏe hơn, đẹp hơn.

Trên đây là cách nhuộm tóc tại nhà mà tocdep365 gửi đến bạn. Chúc bạn có được mái tóc màu đẹp như mong muốn!


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...